fbpx
Máy trị liệu đa năng DoctorHome DH14

Điều trị Hội chứng ống cổ tay bằng máy DoctorHome

Dieu-tri-co-co

Hội chứng ống cổ tay có tỷ lệ mắc bệnh cao đặc biệt là ở đối với phụ nữ, người cao tuổi và người thường xuyên làm việc với máy vi tính.

1. Triệu chứng

– Các ngón tay sưng phồng; Cảm giác tê bì, ngứa ran, nóng rát, đau (tập chung ở ngón cái, trỏ, giữa và một nửa ngón đeo nhẫn) hoặc yếu tay và ngày càng tăng dần theo thời gian..

– Đau hoặc ngứa ran có thể lan lên cẳng tay đến vai; Tay yếu và vụng về, đau cơ, chuột rút khó khăn khi thực hiện động tác cầm nắm đồ vật, cài cúc quần áo, sử dụng bàn phím, lái xe, đọc sách…

– Triệu chứng bắt đầu tăng dần tuy không bị một chấn thương nào xảy ra trước đó. Có khi xảy ra ban đêm khi người bệnh ngủ mà cổ tay bị cong, Thời gian đầu, các triệu chứng chỉ thoáng qua,cho đến khi tình trạng bệnh tăng, các triệu chứng xảy ra thường xuyên hơn hoặc kéo dài hơn.

2. Nguyên nhân gây bệnh

Do dây thần kinh giữa bị chèn ép bởi các gân ở cổ tay (gân bị xsưng, viêm do tổn thương làm tăng áp lực lên dây thần kinh giữa), đây là một trong những dây thần kinh chính ở bàn tay, là sợi ngoại biên bắt nguồn từ nhóm rễ thần kinh ở tủy cổ, đi xuống cánh tay và cẳng tay, chui qua đường hầm ống cổ tay và đi vào bàn tay. Bệnh có tính di truyền. Nguy cơ mắc bệnh cao khi người bệnh mang thai, béo phì, tiểu đường, viêm khớp, suy thận, rối loạn chức năng tuyến giáp hoặc viêm dây chằng, viêm dây thần kinh hay bị chấn thương gây trật khớp, gãy xương cổ tay…

3. Điều trị bằng máy Doctor home.

3.1. Trường hợp 1:

Nếu người bệnh bị thoái hóa hoăc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây chèn ép rễ thần kinh và mạch máu, thì trước tiên phải điều trị vùng cổ để giải phóng sự chèn ép:

Bước 1: Thực hiện đồng thời các kỹ thuật sau:

a: Sử dụng phác đồ 1,2 (kéo giãn kết hợp với Điện xung, nhiệt thẩm thấu thuốc) trên máy kéo giãn cột sống DoctorHome THN6-15 để điều trị vùng cổ cho người bệnh. Thời gian điều trị 30 phút/lần/ngày.

b. Điều trị vùng bàn tay, cổ tay và cánh tay: Sử dụng chức năng siêu âm kết hợp với điện xung trên máy DoctorHome DH14: Đặt điện cực xung tay vào lòng bàn tay (bên bị bệnh) và yêu cầu người bệnh nắm lại, đồng thời sử dụng đầu phát siêu âm điều trị vùng cổ tay, gân ngang và điều trị dọc theo từ cổ tay lên vùng cánh tay cho đến khớp vai (giữ đầu siêu âm lâu hơn tại các điểm đau tương ứng với các huyệt Đại lăng, Dương trì, Nội quan, Ngoại quan, Thủ tam lý, Khúc trì) Thời gian điều trị (10- 30) phút/lần/ngày (thời gian điều trị phụ thuộc vào vùng điều trị).

Bước 2: Điều trị điện phân kết hợp với nhiệt hồng ngoại tại vùng gân cổ tay: sử dụng kênh điện phân chế độ phát xung trên máy DoctorHome DH16: Cố định 01 cực (điện phân+ nhiệt) tại vùng gân ngang cổ tay (nên điện phân thuốc chống viêm), cực còn lại đặt về phía đối diện lòng bàn tay hoặc dọc theo cánh tay (tại điểm đau, tê bì). Thời gian 30 phút/lần/ngày.

Bước 3: Sử dụng chức năng laser hai bước sóng (650 + 808) nm (kênh 2,3,4,5,6) trên máy DoctorHome DH18, điều trị dọc từ bàn tay, cổ tay, các điểm đau trên cánh tay, vai, cổ tương ứng với các huyệt Đại lăng, Ngoại quan, Thủ tam lý, Khúc trì, Kiên ngung, Đại chùy để chông viêm, tăng tổ chức dinh dưỡng và kích thích khả năng hồi phục của hệ thống. Thời gian điêu trị từ (10-20) phút /lần/ngày.

Bước 4: Sau đó vận động xoa bóp nhẹ nhàng kéo dãn khớp cổ tay, ngón tay, thư giãn, thời gian 10 phút. Với phác đồ điều trị như trên , tùy theo đặc tính cơ địa và tình trạng của người bệnh, Phòng khám DoctorHome đã điều trị thành công (80-90)%tình trang đau cổ tay của các bệnh nhân đã điều trị tại đây sau thời gian từ (15-25) ngày.

3.2. Trường hợp 2:

Nếu người bệnh không bị thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây chèn ép rễ thần kinh và mạch máu:

Các bước điều trị thực hiện như trên nhưng thay kỹ thuật kéo giãn cột sống cổ bằng kỹ thuật điều trị tổ hợp điện xung, nhiệt tại vùng cổ (sử dụng máy DoctorHome DH14).

4. Kết luận:

Với phác đồ điều trị như trên chúng tôi đã thành công các ca bệnh đau do hội chứng ống cổ tay gây ra, khôi phục chức năng vận động và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Chúng tôi tự tin và giới thiệu giải pháp để đổng nghiệp và người bệnh tham khảo.

Trân trọng cảm ơn!

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status