fbpx

Giải pháp điều trị thông minh

Suc-khoe

Sức khỏe là vốn quý nhất, ai cũng biết điều này nhưng làm sao để có sức khỏe tốt thì không phải ai cũng biết.

Điều tai hại nhất là mỗi chúng ta chưa thực sự ý thức được điều này, chưa có kiến thức để lắng nghe trạng thái cơ thể mình hiện tại ra sao?

Chủ quan và ít quan tâm đến hoạt động của y tế cộng đồng, y tế dự phòng… do vậy không kịp thời điều trị khi bệnh mới khởi phát (Y học hiện đại, có thể điều trị được cả những bệnh nan y nếu phát hiện sớm và cũng chỉ ra rằng nếu bệnh nhẹ nhưng phát hiện muộn thì điều trị vẫn rất khó và tốn kém gấp 10 lần nếu căn bệnh này được điều trị sớm).

Xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao và chỉ có sức khỏe mới đem lại chất lượng cuộc sống đích thực cho mỗi chúng ta.

Với kiến thức và trải nghiệm thực tế trong cuộc sống tôi muốn bộc bạch những suy nghĩ của mình về giải pháp chăm sóc sức khỏe, tôi cho là thông minh, để mọi người tham khảo, hy vọng nâng cao chất lượng cuộc sống và duy trì, khai thác triệt để chức năng vốn có của mỗi người..

1. Bản chất vật lý về hệ thống sống:

– Hệ thống sống (HTS) là một hệ mở ( trao đổi chất, trao đổi năng lượng với môi trường bên ngoài). HTS luôn là hệ có tính trật tự cao nhất cả về cấu trúc và chức năng và luôn duy trì trong trạng thái cân bằng theo cơ chế điều khiển tự đông (hệ thống thần kinh thực vật), các tác động bởi yếu tố bên ngoài gây ra những thăng giáng nhiễu loạn, làm mất tính trật tự về cấu trúc và chức năng của hệ thống- đây là nguyên nhân gây bệnh.

Nhiệm vụ của Điều trị là cung cấp các giải pháp kỹ thuật để khử các nhiễu loạn đó, nhanh chóng đưa cơ thể về trạng thái cân bằng dừng( trạng thái tốt nhất của hệ thống. Ở trạng thái này tế bào thực hiện tốt nhất việc trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng).

– HTS là hệ phức hợp ( luôn có tính đột sinh), có tính thích nghi và mang đặc tính cá thể rất cao. Dù khoa học đã phát triển mạnh, nhưng vẫn chưa thể giải thích tường minh những diễn biến sảy ra trong hệ thống. Tuy vậy, chúng ta đều biêt nếu cơ thể khỏe mạnh (Thể chất, tinh thần, xã hội) thì khả năng đề kháng, miễn dịch sẽ vượt trội và ở bất cứ môi trường nào, những người khỏe mạnh đều có tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất.

– HTS là hệ thống thông minh nhất, luôn cảnh báo cho chúng ta biết những lỗi bất thường sảy ra trong hệ và dường như luôn biết lựa chọn và thúc đẩy những chức năng của tế bào có lợi cho sự sống phát triển và kìm hãm sự hoạt động của các yếu tố bất lợi cho sự sống….. Trong điều trị giải pháp an toàn, hiệu quả là hạn chế đưa các chất độc hại vào cơ thể và khai thác tốt nhất tiềm năng tự chữa bệnh của hệ thống sống. Có điều tiềm năng này chỉ phát huy tốt khi cơ thể khỏe mạnh…(sách Y văn và thực tế luôn khuyến cáo điều này)

2. Những giải pháp điều trị thông minh.

2.1. Nhận thức và hiểu đúng về tầm quan trọng của Y tế dự phòng.

– Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh (thể dục, dinh dưỡng, chế độ làm việc, stress)

– Có chế độ kiểm tra sức khỏe thường xuyên…

– Khi bị các bệnh cấp tính, các bênh lây nhiểm .. cần được thăm khám và điều trị tại các tổ chức y tế càng sớm càng tốt.( với bện nan y nên đến thăm khám tại 02 cơ sở y tế uy tín )

2.2. Với những bênh mãn tính, những bệnh không lây nhiểm.

– Hạn chế cao nhất việc dùng các thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh;

– Lựa chọn những cơ sở y tế có đủ năng lực về chuyên khoa YHCT kết hợp với YHHĐ và phục hồi chức năng để tiến hành việc điều trị (Việc chẩn đoán cần được thực hiện bằng những kỹ thuật hiện đại mới đáp ứng tính chính xác –chẩn đoán đúng sẽ có giải pháp điều trị hiệu quả)

2.3. Hiểu về điều trị VLTL-PHCN.

Vật lý trị liệu (VLTL-PHCN) Là sử dụng các tác nhân vật lý tự nhiên hay nhân tao để khử các nhiễu loạn gây mất trật tự về cấu trúc và chức năng của cơ thể sống theo nguyên lý kích thích- phản ứng- thích nghi.

Kích thích được hiểu là tất cả những tác nhân vật lý, tác động ảnh hưởng đến sự cân bẳng của cơ thể, còn phản ứng là trả lời của cơ thể trước những tác động đó. Nếu kích thích là thích hợp, sự trả lời của cơ thể trở thành luyện tập, mang tính thích nghi, chuyển sang giai đoạn đáp ứng khiến cơ thể trở về trạng thái bình thường( trạng thái cân bằng dừng) hoạc sống chung với hoàn cảnh mới.

Đây là tính chất và khả năng đặc biệt của cơ thế sống, nó như một hệ tự điều khiển thông minh.

VLTL-PHCN là quá trình luyện tập chức năng sinh lý, bắt đầu từ kích thích theo hai tiêu chí định tính và định lượng xác định đúng tính chất, bản chất của kích thích và độ lớn của kích thích sẽ đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Trong thực tế, các phương pháp điều trị luôn có tính tích hợp, không tách rời thuần túy tự nhiên và nhân tạo, tùy từng trường hợp, từng giai đoạn cụ thể mà ưu tiên một phương pháp cụ thể thích hợp.

Nhiều tác nhân vật lý có thể sinh ra cùng một hiệu qủa chữa bệnh, một tác nhân vật lý có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Kích thích bao gồm cả quá trình tự chữa bệnh, các quá trình hồi phục, hoàn thiện quá trình điều hoà do thích nghi hay tăng tiềm năng nhờ huấn luyện.

Như vậy, có thể nói, VLTL-PHCN như là quá trình luyện tập chức năng sinh lý của cơ thể Phát huy cao nhất khả năng trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng của tế bào, khai thác lớn nhất tiềm năng tự chữa bệnh của hệ thống sống, Không dùng thuốc , không có phản ứng phụ, chi phí thấp, an toàn, dễ thực hiện…. do vậy đây là giải pháp điều trị mà các nước càng phát triển càng được quan tâm đầu tư và là thước đo đánh giá sự văn minh của một xã hội với những thành tựu nổi trội trong điều trị dự phòng, điều trị đau , điều trị phục hồi chức năng .

Thực tế đã chỉ ra Lực lượng Bác sỹ, kỹ thuật viên chuyên khoa YHCT nếu có nhận thức đúng và được đầu tư các trang thiết bị chuyên khoa PHCN phù hợp sẽ phát huy hiệu quả nhất lĩnh vực này trong điều trị , bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với tôi đây là lựa chọn giải pháp thông minh trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Chúng ta cùng thảo luận vấn đề này nhé ….Trân trọng cảm ơn.

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status