fbpx

Điều trị bệnh Zona thần kinh bằng máy laser DoctorHome-DH18

Dh18-pk-4

Zona là bệnh ngoài da nhưng do dây thần kinh bị tổn thương gây ra. Bệnh khá phổ biến hiện nay và có những biểu hiện tương tự như bệnh “Giời Leo” nhưng rất nguy hiểm và khó điều trị. Tại vùng da có bệnh thường phát ban đỏ sau đó chuyển thành mụn mủ nhỏ lấm tấm, phồng rộp mọng nước, cảm giác đau sâu, đau rát dữ dội, dai dẳng và lan rộng dọc theo dây thần kinh.

1. Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết:

– Bệnh thường xảy ra ở một bên của cơ thể (vùng mặt, thân mình, tứ chi)

– Khởi phát bệnh: Da người bệnh có cảm giác khó chịu nóng rát, sau nổi ban đỏ, tập trung thành từng đám mụn nước nhỏ, theo hướng đi của dây thần kinh ngoại biên. Đau rát bỏng, âm ỉ, đau như kim châm, giật từng cơn ở vùng da nhiễm bệnh. Người bệnh sốt nhẹ, kèm theo đau đầu, người mệt mỏi, nước tiểu vàng,… mụn nước căng, dịch trong, sau màu chuyển đục, hóa mủ, vài ngày sau mụn nước vỡ, thành các vảy rồi bong dần thành vết sẹo.Người cao tuổi sau khi lành ở da, nhưng dây thần kinh ở vùng da đó vẫn bị viêm gây đau buất từng cơn dai dẳng, rất khó điều trị.

– Vùng da hay bị zona tấn công: Thắt lưng, lưng, ngực và bụng. tuy nhiên,Vùng mặt, xung quanh mắt, miệng, tai, tay chân và nội tạng của cơ thể cũng có thể bị vi rút tấn công, biểu hiện như sau:

– Bệnh zona trên người: Chỉ mắc bệnh ở một bên mạn sườn, vùng bụng, lưng và xung quanh eo

– Zona vùng mặt: vùng da quanh mắt và trán thường kèm theo đau đầu;

– Bệnh zona ở mắt: Gây đỏ lòng mắt, sưng và đau viền mắt có thể mất khả năng nhìn tạm thời.

– Bệnh zona ở tai:Khả năng nghe giảm sút ở bên tai bị bệnh, các cơ mặt gần đó yếu đi.

– Bệnh zona vùng miệng: Đau xung quanh miệng; Đau răng;Tổn thương các mô cửa vòm miệng.
Bệnh zona thần kinh chỉ xảy ra trên một vùng cơ thể cố định vì do ảnh hưởng của hạch thần kinh gốc duy nhất ở gần sống lưng, đây cũng là điểm xuất phát cảm giác đau nhức khó chịu cho người bệnh.

2. Nguyên nhân gây bệnh

Khoa học ngày nay chưa tường minh được nguyên nhân cụ thể nhưng đã tìm được một loại virus thần kinh gây bệnh có tên là Varicella zoster (VZV) cùng họ với virus gây bệnh thủy đậu (thuộc họ virus herpes). Người bị bệnh thuỷ đậu đã khỏi nhưng một số virus Varicella vẫn tồn tại ở trạng thái im lặng và trú ẩn ở các hạch gốc của hệ thống thần kinh ngoại biên trong thời gian dài sau đó. Khi gặp các điều kiện thuận lợi như: Cơ thể suy nhược, suy giảm hệ miễn dịch, Căng thẳng, stress kéo dài, ảnh hưởng của các tia xạ……..loại virus này hoạt động trở lại, di chuyển đến dây thần kinh gây nhiễm trùng các đầu dây thần kinh làm tổn thương niêm mạc, phát ban rộp mụn trên da theo hướng đi của các dây thần kinh ngoại biên.

3. Cách chẩn đoán bệnh Zona thần kinh

– Lâm sàng: Theo dấu hiệu cũng như triệu chứng tại Mục I. Thường trước hay sau tai bệnh nhân có nổi những hạch nhỏ.

– Cận lâm sàng: Trong trường hợp không phát ban để nhận biết chính xác bệnh zona than kinh với nhiễm trùng da đơn giản, chốc lở, viêm da, viêm nang lông. Ghẻ, côn trùng cắn, mề đay, nhiễm nấm hoặc dị ứng thuốc – Cần phải có Xét nghiệm PCR để phát hiện DNA của virus VZV ( lấy mẫu bệnh phẩm từ vảy da tổn thương hoặc nước bọt của người bệnh).

4. Điều trị bệnh zona thần kinh bằng kỹ thuật laser 2 bước sóng trên máy DoctorHome DH18.

4.1. Tác dụng điều trị của laser sinh học.

– Laser sinh học có khả năng làm tăng quá trình sinh tổng hợp ATP, ADN, ARN, các đại phân tử sinh học và các enzyme. Trong đó tác dụng sinh tổng hợp ATP giúp hình thành năng lượng của tế bào là rất quan trọng, làm cho các quá trình tái sinh, phục hồi mô mềm và mô liên kết cũng tăng theo. Có thể nói laser sinh học có tác dụng cả ở mức tế bào và mức dưới tế bào. Đặc biệt hiệu quả trong phòng và điều trị các vết thương hở lâu liền, các vết bỏng, zona thần kinh và tăng khả năng hồi phục tế bào, tăng moóc phin nội sinh cũng như trung hòa các gốc tự do…..

– Sự cải thiện chức năng của các tế bào sau khi chiếu xạ laser mang lại các kết quả là khả năng miễn dịch chống nhiễm khuẩn cao hơn, cải thiện vi tuần hoàn máu và các thay đổi có lợi khác cho cơ thể. Các phương pháp khác của chiếu xạ máu trực tiếp, chẳng hạn như chiếu xạ laser nội mạch hoặc chiếu xạ nội tim, bằng cách dùng kim quang dẫn bức xạ laser vào lòng mạch hoặc một trong các tâm thất của tim cũng được áp dụng hiệu quả tại các cơ sở điều trị.

– Với hiệu ứng hai bước sóng đồng thời, thiết bị Laser bán dẫn tạo ra khả năng điều trị cho những tổn thương rộng dưới 100 cm2 liền sẹo chắc chắn.

4.2. Kỹ thuật điều trị.

Bước 1: Vệ sinh sạch vết thương bằng dung dịch nước muối hoạc dung dịch khử khuẩn thường dùng trong y tế, loại bỏ hết phần da bị hoại tử và thấm khô vết thương;

Bước 2: Sử dụng kỹ thuật Laser Nội tĩnh mạch chiếu trong hoạc chiếu ngoài (kênh laser 01- 650nm-5mW) Đặt đầu phát tại vị trí cổ tay ; 05 kênh laser chiếu ngoài còn lai (2,3,4,5,6) gồm 02 bước sóng (650 và 808)nm, 220mw trên mày Doctorhome –DH18, chiếu trực tiếp vào vùng bị tổn thương dọc theo dây thần kinh, thời gian từ (20-30) phút/lần/ngày (chú ý không đặt đầu phát laser trực tiếp vào vết thương mà phải sử dụng giá định vị đầu phát laser đồng bộ theo máy) nhằm chống viêm giảm phù nể và kích thích sinh trưởng tế bào, diệt khuẩn, tăng thành phần ATP cung cấp năng lượng kích thích nhanh liền vết thương và hạn chế di chứng hậu zonal thần kinh như đau, buốt khi vết thương đã liền….

Điều trị bệnh Zona thần kinh bằng máy laser DoctorHome-DH18

Chiếu Laser 2 bước sóng vào vùng tổn thương zona

Bước 3. Băng lại vết thương bằng băng gạc y tế, hạn chế cọ sát và tiếp xúc vết thương với môi trường bên ngoài. (Để tăng khả năng hồi phục, có thể sử dụng thêm thuốc bôi ngoài phủ nên vết thương trước khi băng).

-5%
New

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

Máy điều trị Laser DoctorHome DH18

45.000.000

5. Kết luận.

Tại phòng khám DoctorHome, nếu người bệnh được điều trị kịp thời, khả năng hồi phục hoàn toàn chỉ sau (1-2) tuần (cảm nhận sự thuyên giảm khá rõ sau mỗi lần điều trị). trường hợp bệnh nặng, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn (3-4) tuần. Đây là một kỹ thuật mới và hiện đại được áp dụng trong chuyên ngành YHCT kết hợp với YHHĐ – Phục hồi chức năng, là phương pháp điều trị không dùng thuốc, không gây đau, không lây truyền bệnh, không để lại di chứng, an toàn, hiệu quả, rễ áp dụng tại các tổ chức y tế và đã giúp cho người bệnh nhanh chóng hồi phục một các toàn diện, sớm hòa nhập cộng đồng. Chúng tôi tự tin và giới thiệu giải pháp để đổng nghiệp và người bệnh tham khảo.

Trân trọng cảm ơn!

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status