fbpx

Điều Trị Bệnh Đau Đầu Bằng Vật Lý Trị Liệu Với Hệ Thống Máy DoctorHome

Keo-gian-cot-song-doctorhome-thn6-15

I. Tìm hiểu về đau đầu

– Đau đầu là cảm giác khó chịu, đau ở vùng vòm sọ của mỗi người, đặc biệt là người cao tuổi. Có nhiều nguyên nhân gây ra, phổ biến nhất là do hậu tai biến mạch máu não kèm theo các di chứng như méo miệng, nói khó, giảm khả năng vận động,… và do thiểu năng tuần hoàn não có kèm theo mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng tạm thời. Ngoài ra, những rối loạn cảm xúc, mệt mỏi và căng thẳng, stress, tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau …cũng là nguyên nhân rễ gây đau đầu.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra – Cơ thể người đau đầu có số lượng gốc tự do gia tăng lớn hơn nhiều khi họ ở trạng thái bình thường. Đau đầu thường kèm theo trạng thái mất ngủ, ngủ không sâu giấc, chập chờn, đứt quãng nhiều lần, khi thức dậy cảm thấy uể oải, mệt mỏi, không thoải mái. Điều này ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. (Nội tiết tố melatonin – điều hòa nhịp thức – ngủ có sự suy giảm nhanh ở người mất ngủ)

1.1. Các loại đau đầu thường gặp

1.1.1: Đau đầu do căng thẳng:

Do cảm xúc, lo âu kéo dài, tập trung nhiều ở tuổi trung niên, tỷ lệ nữ giới mắc nhiều hơn nam. Đau ê ẩm, như bóp siết ở vùng đầu, thắt chặt đầu, cường độ, tần suất đau tăng dần. Thường đau cả 2 bên đầu, tập trung nhiều ở vùng trán, thái dương, chẩm, đỉnh và có thể thay đổi vị trí trong cùng cơn đau.

1.1.2. Đau nửa đầu hoạc Đau đầu từng cụm:

Có nguyên nhân từ thần kinh mạch máu, xuất hiện từng cơn. Chỉ xuất hiện ở một bên đầu, đau nhiều ở sau mắt và lan tới trán và thái dương. Da đầu căng và rát, kèm theo chứng buồn nôn, ù tai, mờ mắt, sợ tiếng ồn và ánh sáng… Thường phụ nữ chiếm đến 3⁄4 trong số đó.

1.1.3. Đau đầu mãn tính:

Huyết ứ trệ ở não và thiếu máu não là nguyên nhân chủ yếu, gây đau đầu có điểm cố định, không di dịch, như dùi đâm, có thể đau vùng chẩm, gáy, vùng trán, 2 bên đầu vùng tai, ở đỉnh đầu hay ở vùng mắt.Do trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực, hoảng sợ, stress và lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau; đau đầu kéo dài trên 15 ngày trong một tháng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây mất ngủ, đau dạ dày, trầm cảm, thay đổi tính nết…

1.1.4. Đau đầu do viêm xoang:

Do ảnh hưởng của viêm xoang, và thường có biểu hiện sốt, ngẹt mũi, đau, sưng mặt và căng tức trên trán, gò má, chân mày và khu vực dưới mắt. Đau tăng lên khi tác động mạnh ở vùng đầu. Có thể phát sinh thêm các bệnh về họng và tai.

1.2. Tác hại của đau đầu.

Đau đầu kéo dài gây thay đổi cấu trúc và tổn thương não vì các gốc tự do liên tục tăng thêm trong quá trình chuyển hóa gây tổn thương cho tế bào thần kinh ( khi đau đầu cơ thể không tự trung hòa được các góc tự do). Không điều trị kịp thời, người bệnh xuất hiện những biểu hiện rối loạn về giấc ngủ (khó vào giấc ngủ, mất ngủ); trầm cảm, lo âu, hay quên, rối loạn trí nhớ, thiếu tập trung… sa sút trí tuệ, đột quỵ não dẫn đến tàn tật và thậm chí tử vong.

1.3. Nguyên nhân gây đau đầu:

Nguyên nhân cơ bản là do ảnh hưởng của hậu tai biến mạch máu não, u não; Xơ vữa động mạch, lão hóa động mạch, bệnh tim mạch (suy tim, hở van tim, rối loạn huyết áp…); Thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, gây chèn ép vào động mạch đốt sống; Do dị dạng động mạch bẩm sinh; Do cục máu đông, gây thiếu máu lên não, không đủ lượng oxy và các chất dinh dưỡng nuôi não, tế bào thần kinh não không đủ năng lượng để hoạt động, ảnh hưởng tới các hoạt động chức năng của não. ..

II. Điều trị đau đầu:

2.1. Đau đầu do căng thẳng:

Có thể chỉ là triệu chứng, bệnh sẽ tự qua đi khi ta biết điều chỉnh lối sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, tinh thần thoải mái, không lo âu, không stress… Nhưng nếu đau đầu đột ngột, cấp tính, kéo dài vài giờ, kèm nôn ói, sốt và yếu liệt nửa người, thì phải đến khoa cấp cứu ngay để được chẩn doán chính xác và có giải pháp điều trị kịp thời.

2.2. Đau đầu do thần kinh, mạch máu (Thiếu máu nuôi não)

2.2.1. Thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ chèn ép mạch máu nuôi não:

Bước 1: Kéo dãn Cột sống cổ bằng máy kéo dãn DoctorHome THN6-15. Ngày đầu sử dụng phác đồ 1 với lực kéo bằng 10% trọng lượng cơ thể. Những ngày tiếp theo, sử dụng phác đồ 2, mỗi ngày tăng 01kg cho đến 20% trọng lượng cơ thể và duy trì lực kéo 20% trong 05 ngày tiếp theo. Thời gian điều trị : (30-40) phút/ lần/ngày;

Bước 2: Sử dung tổ hợp tác nhân siêu âm điều trị kết hợp với điện xung trên máy DoctorHome DH14 hoặc DoctorHome DH16 để điều trị vùng cột sống cổ (10-30) phút/lần. Chú ý giữ chậm đầu siêu âm tại các điểm đau vùng gáy và các huyệt liên quan như: Phong trì, Phong phủ, Kiên tỉnh,…Đồng thời sử dung thêm chức năng điện xung mắt điều trị vùng mắt và chức năng Ion âm để tăng khả năng trung hòa các gốc tự do.

Bước 3: Sử dụng kênh laser nội tĩnh mạch 01 (650nm-25mW) điều trị cổ tay bên; 05 kênh laser chiếu ngoài còn lại (2,3,4,5,6) gồm 02 bước sóng (650 và 808nm, 220mw) trên máy DoctorHome DH18, chiếu trực tiếp từ vùng cổ đến các huyệt liên quan vùng gáy, thái dương như: Phong trì, Phong phủ, và các điểm đau thời gian từ 10-20 phút/lần – nhằm tăng độ vững, đàn hồi của thành mạch, tăng khả năng hấp thụ ôxy của tế báo hồng cầu, nâng chất lượng máu nuôi não, trung hòa các gốc tự do, chống viêm giảm phù nể, tăng thành phần ATP cung cấp năng lượng cho tế bào thực hiện việc trao đổi chất.

2.2.2. Do thần kinh, mạch máu:

Thực hiện các bước như mục 5.1.1 nhưng thay kỹ thuật của bước 1 bằng kỹ thuật điện xung kết hợp nhiệt hồng ngoại, thẩm thấu thuốc để điều trị vùng gáy; Điện xung mắt (thiết nhãn quan) điều trị vùng trán và mắt. đồng thời duy trì chức năng điều trị Ion âm trong suất thời gian điều trị. Và bỏ kỹ thuật điện xung mắt ở bước 2.

2.3. Đau đầu do viêm xoang:

Bước 1: Trược khi thực hiện kỹ thuật., kỹ thuật viện cần rửa sạch khoang mũi bằng nước muối sinh lý hoac dung dich vệ sinh mũi chuyên dùng trong y tế.

Bước 2: Sử dụng đồng thời các tác nhân vật lý trên máy DoctorHome DH14 để điều trị:

Laser mềm (650nm-5mW): Dùng 02 đầu phát laser đưa vào lỗ mũi để điều trị trực tiếp khoang mũi;

Sử dụng tổ hợp kỹ thuật siêu âm điều trị kết hợp với điện xung: đặt 01 điện cực điện xung( trên kênh điên xung 1 ) tại vùng gáy , đầu siêu âm điều trị được giữ chậm tại vùng khoang mũi, trán, má( những điểm người bệnh đau tương ứng với các huyệt nghinh hương,thượng nghinh hương, toản trúc,dương bạch, thái dương, v,v ) nếu bệnh nặng có thể sử dụng tổ hợp nhiệt , từ trường để điều trị tại vùng cột sống ngực. Thời gian điều trị 30-40 phút/lần/ngày.

Bước 3: Sử dụng kênh laser nội tĩnh mạch 01 (650nm-25mW) điều trị cổ tay bên. 05 kênh laser chiếu ngoài còn lai (2,3,4,5,6) gồm 02 bước sóng (650 và 808nm, 220mw) trên mày DoctorHome DH18, chiếu trực tiếp từ vùng gáy đến các huyệt liên quan vùng mặt, thái dương như: Nghinh hương, Quyền liêu, Dương bạch, Ngư yêu, Thái dương, Toản trúc, Ấn đường, v,v và các điểm đau thời gian từ 10-20 phút/lần – nhằm tăng độ vững, đàn hồi của thành mạch, tăng khả năng hấp thụ ôxy của tế báo hồng cầu, nâng chất lượng máu nuôi não, trung hòa các gốc tự do, chống viêm giảm phù nể, tăng thành phần ATP cung cấp năng lượng cho tế bào thực hiện việc trao đổi chất.

Với phác đồ điều trị như trên, tùy theo đặc tính cơ địa và tình trạng của người bệnh, DoctorHome đã điều trị thành công 80-90% tình trạng đau đầu, khắc phục được tình trạng mất ngủ của các bệnh nhân đã điều trị taị đây sau thời gian từ 15 ngày đến 02 tháng.

III. Kết luận:

Đau đầu là là bệnh thường gặp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống cũng như chi phí và là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Với công nghệ hiện nay việc điều trị căn bệnh này hoàn toàn khả thi, nếu người bệnh không chủ quan và được chẩn đoán đúng, điều trị kịp thời. Với phác đồ điều trị như trên DoctorHome đã thành công hầu hết ca bệnh đau đầu, khắc phục tình trạng mất ngủ kéo dài, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status