fbpx

Giải pháp điều trị “rối loạn thần kinh thực vật” bằng máy DoctorHome

Dau-nua-dau

Rối loạn hệ thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Khi một trong hai hệ thống bị rối loạn sẽ dẫn đến hội chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm đi đáng kể, gây khó chịu cho người bệnh, dễ dẫn đến trầm cảm.

1. Triệu chứng của bệnh.

Người mệt mỏi, trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, suy nghĩ tạp loạn, khó ngủ. Các cơ quan trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng đáng kể như tim hồi hộp đập nhanh, tức ngực thở gấp, chán ăn, khó chịu ở dạ dày, đôi khi tiêu chảy, táo bón, kinh nguyệt không đều v.v Người bệnh hoài nghi có bệnh nặng trong cơ thể, nhưng khi kiểm tra kết quả nhiều lần, không biết rõ nguyên nhân.

2. Nguyên nhân gây rối loạn hệ thần kinh thực vật

– Do tác động của virus;

– Do biến chứng của một số bệnh khác hoặc do tác dụng phụ của thuốc;

– Hệ thống miễn dịch bị tấn công;

– Các bộ phận của cơ thể bị tổn thương;

– Do yếu tố di truyền;

– Do tác động không tốt gây ra áp lực đối với động mạch quan trọng, những dây thần kinh quan trọng..;

– Do biến chứng bệnh tiểu đường;

– Do phẫu thuật vùng cổ hoặc xạ trị sẽ gây nên sự tổn thương dây thần kinh;

– Do tâm sinh lý bị rối loạn;

– Do tiếp xúc với các chất độc hại;

– Chấn thương sọ não, tủy sống làm tổn hại tới hệ thần kinh thực vật;

– Do các bệnh lý thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson.

3. Phương pháp điều trị rối loạn hệ thần kinh thực vật

Để điều trị rối loạn thần kinh thực là một vấn đề rất khó vì chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được một cách tường minh nguyên nhân gây ra bệnh.

Hiện nay việc điều trị rối loạn dây thần kinh thực vật chủ yếu vẫn là điều trị triệu chứng. Việc điều trị phải thiết lập được sự cân bằng của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Đây là vấn đề khó khăn của y học hiện nay.

Tuy nhiên bệnh này có thể chữa khỏi nếu ứng dụng một cách khoa học phương pháp điều trị bằng YHCT kết hợp với YHHĐ để tăng cường khả năng trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng của tế bào, đánh thức tiềm năng điều khiển theo cơ chế tự động của hệ thống sống, xác lập lại trật tự về chức năng và cấu trúc của hệ thống tế bào máu, tế bào thần kinh….tăng dần khả năng miễn dịch của cơ thể – Cơ thể sẽ dần thích nghi và khôi phục về trạng thái phù hợp.

Mặt khác người bệnh phải lạc quan, hợp tác và tuân thủ quy định của bác sĩ, hạn chế cao nhất việc dùng các thuốc tây y liên quan đến giảm đau, thuốc ngủ, suy tim….nhằm hạn chế các phản ứng phụ do thuốc gây ra. Kết quả điều trị cho người bệnh tại phòng khám của chúng tôi đã khẳng định điều này.

4. Giải pháp được áp dụng

Ứng dụng Phương pháp laser nội tĩnh mạch kết hợp với châm cứu bằng laser hai bước sóng và sử dụng dòng điện Ion âm để trung hòa các gốc tự do, cải thiện việc trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng của tế bào, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh bằng kỹ thuật điện từ trường, nhiệt hồng ngoại thẩm thấu thuốc – là giải pháp điều trị rất hiệu quả căn bệnh này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng máy DoctorHome DH14 đồng thời các kỹ thuật sau:

Kỹ thuật tổ hợp các tác nhân vật lý (Ion âm; Từ trường kết hợp với nhiệt hồng ngoại thẩm thấu thuốc) điều trị vùng cột sống cổ đồng thời dùng điện cực điện xung dép để điều trị hai bàn chân (chú ý lau sạch và làm ẩm bàn chân trước khi đặt điện cực).

Kỹ thuật này có tác dụng đả thông kinh lạc, tăng dinh dưỡng cục bộ, tăng tốc độ dẫn chuyền thần kinh, trung hòa các gốc tự do, tăng khả năng trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng của tế bào, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh, kích hoạt sự làm việc của các Enzyme phù hợp với trạng thái có lợi cho cơ thể, đưa dần cơ thể về trạng thái cân bằng nội môi. Thời gian điều trị (20-30) phút/lần/ngày.

Bước 2: Sử dụng máy DoctorHome DH18:

Với trường hợp suy nhược nặng dùng Laser nội tĩnh mạch chiếu trong (650nm-5mW) trên kênh 1; với suy nhược nhẹ sử dụng kỹ thuật Laser nội tĩnh mạch chiếu ngoài (650nm-25mW) điều trị tĩnh mạch vùng cổ tay.
Giải pháp điều trị “rối loạn thần kinh thực vật” bằng máy DoctorHome

Laser nội mạch xâm lấn

Sử dụng 05 kênh laser châm 2 bước sóng (2,3,4,5,6) (650 và 808)nm, 220mw chiếu trực tiếp vào các huyệt liên quan đến việc đả thông các kinh lạc, huyệt đạo trên toàn cơ thể như: Hợp cốc, Túc tam lý, Nội quan, Tam âm giao, Phế du, Thận du, Can du, Vị du, Quan nguyên, Khí hải… và các điểm đau, thời gian từ (10-30) phút/lần/ngày – nhằm tăng độ vững, đàn hồi của thành mạch, giảm độ kết dính và tăng khả năng hấp thụ ôxy của tế báo hồng cầu, nâng chất lượng máu nuôi não, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho tế bào thần kinh trung ương, ngoại biên, trung hòa các gốc tự do, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống loạn nhịp tim, tăng thành phần ATP cung cấp năng lượng cho tế bào, đưa dần cơ thể tới trạng thái trật tự về điều khiển thần kinh thực vật vốn có. Phát huy cao nhất khả năng tự chữa bệnh của cơ thể, đẩy lui bệnh tật một cách chủ động.

Ngoài ra, Trường hợp người bệnh bị suy nhược nặng, nên sử dụng thêm một số loại thuốc an thần, thuốc bổ B1, bổ xung viên kẽm trong bữa ăn và sắp xếp lại chế độ làm việc, học tập và nghỉ ngơi hợp lý, tư tưởng thoải mái, tăng cường thực hiện các hoạt động thư giãn, tập thể dục, vận động thường xuyên, ăn uống điều độ…

5. Khuyến cáo:

– Nếu người bệnh bị các bệnh liên quan đến cột sống gây hẹp ống sống, trèn ép dây thần kinh, mạch máu cần điều trị cột sống để giải phóng trèn ép, thúc đẩy nhanh hơn khả năng hồi phục cơ thể một cách toàn diện.

– Nếu người bệnh ổn định về mặt lâm sàng và trở về bình thường thì việc điều trị cần tiếp tục kéo dài thêm trong 2 tháng (15 ngày/tháng) để duy trì sự ổn định của cơ thể và ngăn ngừa tái phát bệnh.

– Rối loạn thần kinh thực vật thực sự gây ra rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt của người bệnh, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, ngay khi có các triệu chứng của căn bệnh này, bạn nên đi khám tại chuyên khoa thần kinh để xác định mức độ bệnh và có giải pháp điều trị càng sớm càng tốt.

6. Kết luận.

Tại phòng khám DoctorHome nếu người bệnh được điều trị kịp thời, khả năng hồi phục (70-90)% tình trạng bệnh chỉ sau (3-4) tuần. Trường hợp bệnh nặng, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn, nhưng mỗi đợt điều trị chỉ kéo dài 25 ngày, người bệnh cần có thời gian nghỉ, hồi phục 15 ngày và tiếp tục điều trị đợt tiếp theo.

Đây là một kỹ thuật mới và hiện đại được áp dụng trong chuyên ngành YHCT kết hợp với YHHĐ – Phục hồi chức năng, là phương pháp điều trị không dùng thuốc, không gây đau, không lây truyền bệnh, an toàn, hiệu quả, rễ áp dụng tại các tổ chức y tế và đã giúp cho người bệnh nhanh chóng hồi phục một các toàn diện, sớm hòa nhập cộng đồng. Chúng tôi tự tin và giới thiệu giải pháp để đổng nghiệp và người bệnh tham khảo.

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status